Back to Top
Gửi câu hỏi
Đặt hàng

Bé biếng ăn, ăn cơm hay ngậm thì phải làm thế nào?

Mẹ cháu Bảo An- Hướng dẫn viên du lịch Bác sĩ ơi, bé nhà cháu 2 tuổi mà ăn cơm nó cứ ngậm, biếng ăn lắm phải làm thế nào ạ? Cháu bé đã 11,5 kg thì có bé quá không ạ?

Trả lời:
Chào bạn! Nếu bé là bé gái thì cân nặng đủ cân, còn bé trai thì hơi thấp so với chuẩn bạn nhé.

Biểu hiện của bé là biếng ăn quá rồi. Không biết tình trạng biếng ăn của bé kéo dài bao lâu rồi. Nếu đã kéo dài trong thời gian dài thì tôi khuyên bạn nên cho bé đi khám.

- Đối với các bé bình thường đôi khi cũng có biểu hiện của biếng ăn sinh lý, nhưng bé sẽ ăn uống trở lại khi cơ thể khỏe mạnh hơn và nó không ảnh hưởng nhiều đến chế độ ăn của bé nên bạn cũng cần phân biệt vấn đề này.
- Bạn cũng nên xem kỹ lại bé có vấn đề gì về bệnh lý hay không. Bạn xem là răng miệng của bé thế nào? Bé đã mọc đủ răng hay chưa. Bé 2 tuổi hầu như đã mọc đủ răng và chỉ còn mấy cái răng hàm thôi. Họng có vấn đề gì không, có bệnh lý về đường tiêu hóa hay không, khẩu phần ăn có nhàm chán, đơn điệu quá không.
- Bạn không nên chuyển từ cháo sang cơm 1 cách đột ngột quá vì nó làm thay đổi cơ cấu bé sẽ không hấp thu được. Trước khi chuyển sang cơm hạt bạn nên cho bé ăn cháo đặc rồi cơm nát để bé làm quen dần. Mỗi ngày cho bé ăn 1-2 thìa rồi tăng dần lên. Hai nữa là nhiều bé thì không thích trộn chung thức ăn với cơm nên bạn cho bé ăn riêng thức ăn riêng, cơm riêng, chế biến đẹp mắt, hấp dẫn.
Chuẩn bị sẵn 1 tô cháo hoặc phở, bún khi bé không ăn được cơm hoặc ăn ít cơm thì cho bé ăn thêm để đủ năng lượng.
- Đặc biệt trong thời điểm này con đang thiếu các chất cần thiết cho quá trình chuyển hóa và hấp thu.
- Để rút ngắn thời gian tập làm quen, giúp bé ăn ngon hơn bạn có thể bổ sung thêm sản phẩm có tác dụng kích thích vị giác giúp bé ăn ngon miệng hơn, tăng cường quá trình tiêu hóa và hấp thu, giúp con ăn nhanh, cải thiện sớm tình trạng biếng ăn.

 

Bé biếng ăn

Từ khoá:
Bài viết liên quan