Back to Top
Gửi câu hỏi
Đặt hàng

Con ăn gì cho hết táo bón? Bác sĩ bệnh viện Nhi TƯ hướng dẫn thực đơn dành riêng cho trẻ táo bón?

Trẻ bị táo bón bên cạnh việc dùng thuốc thì vấn đề ăn uống, dinh dưỡng cũng đóng vai trò rất quan trọng. Vì vậy, với các bố mẹ có con bị táo bón thì ăn gì, kiêng gì để con hết táo bón là vấn đề được quan tâm khá nhiều. Bài viết sau đây sẽ là những lời khuyên thiết thực nhất của các bác sĩ Bệnh viện Nhi TƯ về việc ăn gì cho hết táo bón!

Với trẻ bú mẹ hoàn toàn có biểu hiện táo bón, cần đánh giá xem trẻ có được bú đủ chưa. Điều chỉnh chế độ ăn của người mẹ, hạn chế tối đa những đồ ăn cay nóng, các chất kích thích, nên tăng cường bổ sung chất xơ từ rau xanh và củ quả tươi khi trẻ bú đủ mà mắc táo bón.

Nếu mẹ trong thời kỳ cho con bú bị táo bón cần giải quyết tình trạng táo bón của mẹ bằng cách bổ sung rau quả tươi, uống nhiều nước hoặc sử dụng các chất xơ hòa tan vì loại này không hấp thu qua đường tiêu hóa vào máu nên không ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ.

Nếu trẻ được nuôi bằng sữa công thức, phải pha sữa đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Cha mẹ cần xem xét và có thể thay đổi loại sữa phù hợp hơn cho bé.

Cho trẻ uống đủ nước. Nếu trẻ bị sốt hoặc tiêu chảy lượng nước bổ sung sẽ gia tăng tùy theo tình trạng bệnh của trẻ.

Bổ sung đủ chất xơ trong khẩu phần ăn cho trẻ. Ăn nhiều rau xanh, hoa quả chín: Rau khoai lang, mồng tơi, củ khoai lang, đu đủ, chuối tiêu, cam, bưởi. Không ăn ổi, hồng xiêm, đồ uống có ga, cà phê và hạn chế ăn bánh kẹo ngọt.

Trường hợp trẻ khó hoặc không chịu ăn rau quả, cha mẹ có thể bổ sung cho trẻ các chất xơ hòa tan được chiết xuất từ rau củ. Hiện nay, trên thị trường có dạng cốm bổ sung chất sơ và rau xanh, sử dụng thuận tiện và hiệu quả. Phụ huynh nên tham khảo TẠI ĐÂY: greenbb.vn/san-pham. Hoặc gọi điện trực tiếp đến Tổng đài tư vấn điều trị táo bón: 1800 1284 (miễn phí)

Từ khoá:
Bài viết liên quan