Back to Top
Gửi câu hỏi
Đặt hàng

Giải pháp trị táo bón cho trẻ dưới 2 tuổi

Táo bón là bệnh có thể gặp ngay cả ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Vậy đâu là giải pháp trị táo bón cho trẻ nhỏ dưới 2 tuổi, các bậc phụ huynh chớ bỏ qua nhé!

97% trẻ bị táo bón là táo bón chức năng

Theo các nghiên cứu, tỉ lệ trẻ em dưới 2 tuổi bị táo bón mạn tính trung bình là 4,5% trong đó, tỉ lệ mắc táo bón ở bé trai/bé gái là 1.1/1.

Tỉ lệ mắc táo bón ở tuổi đầu tiên là 2,9% và ở tuổi thứ 2 là 10,1%. Trong số này, 97% trẻ bị táo bón có nguyên nhân là táo bón chức năng, chủ yếu là do trẻ bị đau khi đi đại tiện nên nhịn đi cầu.

Trẻ bị táo bón dưới 2 tuổi phải làm sao?

Đối với trẻ đang trong chế độ bú mẹ hoàn toàn

Mẹ nên thay đổi trong chế độ ăn uống của bản thân và bổ sung thêm chất xơ để hạn chế tình trạng táo bón ở trẻ.

Bên cạnh đó, mẹ có thể sử dụng thêm sản phẩm GreenBB- Cốm rau xanh có thành phần hoàn toàn tự nhiên với liều của người lớn vào trong chế độ ăn hàng ngày để đảm bảo và phòng ngừa tình trạng táo bón ở trẻ nhỏ.

tre-so-sinh-bi-tao-bon

Với trẻ dưới 6 tháng tuổi đang bú mẹ hoàn toàn, tuyệt đối không nên cho trẻ uống nước lọc hay các nước khác vì như thế sẽ ảnh hưởng tới sự hấp thu dinh dưỡng trong sữa mẹ của trẻ làm trẻ cảm thấy đầy bụng, chán ăn.

Thậm chí, cho uống nước lọc từ sớm còn làm giảm nồng độ natri trong máu trẻ. Lượng natri đó sẽ theo nước thoát ra bên ngoài cơ thể bé vì thận trẻ sơ sinh chưa hoàn thiện từ đó dẫn đến thiếu hụt natri. Trẻ bị thiếu natri có thể ảnh hưởng đến hoạt động của não. Biểu hiện đầu tiên của nhiễm độc nước ở trẻ là khó chịu, buồn ngủ và có các dấu hiệu thay đổi tâm thần khác.

Ngoài ra, mẹ cũng có thể áp dụng 1 số phương pháp sau để hạn chế tình trạng táo bón ở trẻ:

  • Bôi mật ong vào hậu môn trẻ để kích thích trực tràng co bóp, đẩy tống phân ra ngoài.
  • Cho bé ngồi vào chậu nước ấm vừa phải trong khoảng 10-15 phút cũng giúp cải thiện tình trạng táo bón ở trẻ.

Đối với trẻ đang ăn dặm có phối hợp với bú mẹ

Trẻ ăn dặm có phối hợp với bú mẹ thì sữa mẹ vẫn là nguồn cung cấp dưỡng chất cần thiết cho bé. Vì vậy, để cải thiện tình trạng táo bón cho trẻ, đầu tiên cần thay đổi trong chế độ ăn uống của mẹ bằng cách bổ sung thêm chất xơ vào chế độ ăn uống hàng ngày.

 Mẹ cũng có thể sử dụng thêm sản phẩm GreenBB với liều của người lớn vào trong chế độ ăn hàng ngày để đảm bảo và phòng ngừa tình trạng táo bón ở trẻ nhỏ.

Bên cạnh đó, ở độ tuổi này bé đã bắt đầu ăn dặm nên mẹ cũng có thể pha GreenBB vào thực phẩm (cháo, bột hay sữa) ăn hàng ngày cho trẻ. Với trẻ dưới 1 tuổi bạn có thể pha mỗi lần nửa gói (nửa gói còn lại để ngăn mát tủ lạnh) và ngày 2 lần sẽ rất hiệu quả để phòng ngừa tình trạng táo bón của trẻ.

Đối với trẻ không bú sữa mẹ mà chỉ ăn thức ăn

Những trẻ này thường từ 8-9 tháng tuổi trở lên có thể dùng GreenBB theo liều chỉ định.

Đối với trẻ ăn sữa công thức

Khi trẻ ăn sữa ngoài mà bị táo bón, mẹ nên thay đổi loại sữa để hạn chế tình trạng táo bón. Đối với trẻ trên 6 tháng tuổi có thể pha mỗi lần nửa gói Green BB (nửa còn lại để ngăn mát tủ lạnh), ngày 2 lần sẽ rất hiệu quả để phòng ngừa tình trạng táo bón ở trẻ.

 >>> Tìm hiểu thêm

Greenbb giúp hỗ trợ điều trị táo bón

Từ khoá:
Bài viết liên quan