Back to Top
Gửi câu hỏi
Đặt hàng

Những biện pháp đơn giản giúp giảm táo bón

Nước dừa
Nước dừa giúp cải thiện tình trạng mất nước và làm sạch đường tiết niệu bằng cách cung cấp các chất điện giải tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, bạn không nên uống quá nhiều nước dừa vì nó có thể gây tiêu chảy

                                            nước dừa

Nha đam
Nha đam không chỉ tốt cho da và tóc của bạn mà nó cũng giúp cải thiện tình trạng táo bón hiệu quả. Nha đam có chứa nhiều enzyme, vitamin, khoáng chất và chất điện giải giúp làm mềm phân. Tác dụng nhuận tràng của nha đam chủ yếu đến từ hợp chất anthraquinones. Hợp chất này có thể làm tăng hàm lượng nước trong ruột, kích thích tiết chất nhầy và tăng cường hoạt động của nhu động ruột để phá vỡ thức ăn.

                                        nha đam

Trái cây
Bạn có thể thêm các loại quả như sung, táo, mận và lê vào chế độ ăn uống để ngăn ngừa hoặc điều trị táo bón. Những loại trái cây này giúp cung cấp các chất xơ, nước và chất chống oxy hóa nên nó có thể làm giảm viêm trong hệ thống tiêu hóa.

                                                                                                  trái cây

 

Hạt chia
Hạt chia là thực phẩm rất giàu chất xơ . 28g hạt chia (1 ounce) chứa tới 10g chất xơ. Khi vào đường tiêu hóa, hạt chia sẽ nở ra và hút nước. Điều này giúp phân mềm hơn và di chuyển dễ dàng hơn trong ruột.

                                                                    hạtchia


Rau lá xanh
Các loại rau lá xanh được xem là những loại “thuốc nhuận tràng tự nhiên”. Thêm các loại rau lá xanh vào chế độ ăn uống có thể giúp bổ sung magie cho cơ thể, cải thiện sức khỏe tiêu hóa, giúp làm mềm phân và hút nước từ ruột của bạn.

Bổ sung cốm rau xanh
Ngoài các loại thực phẩm trên, để giảm tình trạng táo bón bạn có thể sử dụng thêm các sản phẩm cốm vi sinh giúp Bổ sung chất xơ từ rau xanh và chất xơ hòa tan FOS giúp nhuận tràng, thông đại tiện. Dùng tốt trong trường hợp táo bón, trướng bụng, đầy hơi ở trẻ em và người lớn.

Bổ sung β-glucan và các vitamin nhóm B giúp bồi bổ sức khỏe, hỗ trợ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng, giúp trẻ hạn chế mắc các bệnh về đường hô hấp và tiêu hóa.

 

                             green bb

Từ khoá:
Bài viết liên quan