Back to Top
Gửi câu hỏi
Đặt hàng

Tại sao trẻ sơ sinh bú mẹ hoàn toàn mà không đi ngoài?

Trẻ bú mẹ hoàn toàn có tân suất đi cầu khá lớn. Trung bình ngày trẻ có thể đi cầu 3-4 lần, một số trẻ đi cầu thường xuyên sau mỗi lần bú. Phân của trẻ sơ sinh bú mẹ hoàn toàn thường có dạng hoa cà hoa cải, mềm, màu vàng hoặc hơi xanh.
 
Tần suất đi cầu của trẻ bú mẹ hoàn toàn tương đối lớn. Do vậy, việc tần suất đi cầu của trẻ bị giảm thì mẹ cần lưu ý những nguyên nhân sau:
 
- Trẻ chưa được bú đủ: Theo thời gian, nhu cầu dinh dưỡng của trẻ tăng lên. Với những bé có tốc độ tăng trưởng nhanh, lượng sữa mẹ cho bú có thể chưa đáp ứng nhu cầu của trẻ. Phân không được hình thành
 
- Trẻ sử dụng thuốc: Trẻ sơ sinh rất nhạy cảm với môi trường sống. nếu không khí có bụi, hoặc thay đổi thời tiết đặc biệt mùa thu đông, trẻ hay có hiện tượng ho, khò khè, chảy nước mũi. Trong các trường hợp nặng như viêm đường hô hấp, trẻ phải dùng đến các loại thuốc, đặc biệt là kháng sinh. Điều này khiến tần suất đi cầu của con giảm
 
                                          trẻ sơài sinh không đi ngo
 
- Trẻ có tình trạng bệnh lý bẩm sinh: Một số bệnh lý bẩm sinh có thể khiến tần suất đi cầu của trẻ giảm hẳn như: suy giáp trạng bẩm sinh, phình đại tràng bẩm sinh, hẹp hậu môn.
Từ khoá:
Bài viết liên quan