Back to Top
Gửi câu hỏi
Đặt hàng

Thực phẩm bổ sung chất xơ cho trẻ tốt tự nhiên

Theo thống kê thì có đến 95% trẻ bị táo bón xuất phát từ nguyên nhân dinh dưỡng.

Thực phẩm bổ sung chất xơ cho trẻ tốt tự nhiên Chất xơ có vai trò rất quan trọng đối với cơ thể, đặc biệt là trẻ nhỏ. Thiếu chất xơ sẽ khiến trẻ dễ gặp tình trạng táo bón, tiêu hoá kém, biếng ăn… và có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe khác như suy giảm đề kháng, nguy cơ cao mắc bệnh nhiễm trùng, bệnh mãn tính trong tương lai như tiểu đường, tim mạch, một số loại ung thư, ...
* Những thực phẩm bổ sung chất xơ cho bé
1. Rau củ:

Các thực phẩm chứa nhiều chất xơ chủ yếu như: các loại rau cải, mồng tơi, khoai lang, cà rốt, cà chua, rau ngót, súp lơ… vừa giúp bổ sung chất xơ, vừa có tác dụng phòng và làm giảm chứng táo bón, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn. Đồng thời, rau củ còn cung cấp hàm lượng phong phú các vitamin, muối khoáng thiết yếu cho cơ thể. 

                                            rau củ


2. Trái cây:

Các loại trái cây như bưởi, cam, quýt, táo, lê, bơ, chuối,… rất giàu chất xơ và tốt cho hệ tiêu hóa. Trái cây vừa có tác dụng cung cấp chất xơ vừa chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng cần thiết cho cho cơ thể.

                                                            trái cây


3. Ngũ cốc:

Ngô, khoai, gạo lứt, yến mạch, đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ là những loại ngũ cốc có hàm lượng chất xơ rất lớn. Có thể đổi các món nấu với gạo tẻ bằng thực đơn cùng gạo lứt hoặc yến mạch vì những loại ngũ cốc sẽ mang đến lượng chất xơ và dưỡng chất cao hơn nhiều, giúp trẻ bổ sung lượng chất xơ còn thiếu.
Tuy nhiên, chỉ nên ăn thực phẩm giàu chất xơ với lượng vừa đủ vì nếu ăn quá nhiều chất xơ sẽ gây ra tác động tiêu cực như nhanh no, không ăn đủ các chất dinh dưỡng khác, cản trở cơ thể hấp thụ canxi, kẽm, sắt, các khoáng chất, làm bé bị thiếu chất.
Bên cạnh việc bổ sung chất xơ cho bé từ các nguồn thực phẩm, mẹ có thể cho bé dùng chất xơ hòa tan để bổ sung hằng ngày. Cốm rau xanh Green BB là giải pháp hiệu quả cho tình trạng táo bón ở trẻ mà các bà mẹ đang tìm kiếm, vừa cung cấp đến 70% chất xơ vừa giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn.

Từ khoá:
Bài viết liên quan