Back to Top
Gửi câu hỏi
Đặt hàng

Trẻ đi cầu ra máu vì táo bón: Trị ngay kẻo trễ!

 
* Dấu hiệu trẻ đi cầu ra máu do táo bón.
 
Bất cứ tổn thương nào trên hệ thống tiêu hóa đều có thể gây ra tình trạng trẻ đi cầu ra máu, trong đó có đến 90% trường hợp xảy ra khi trẻ bị táo bón. Những dấu hiệu có thể cho mẹ biết, việc trẻ đi cầu ra máu do táo bón:
 
- Máu đỏ tươi chỉ dính trên bề mặt phân hoặc nhỏ thành từng giọt.
- Trẻ bị đau rát hậu môn sau khi đi cầu.
- Xuất hiện các vết nứt ở hậu môn của trẻ.
 
Trẻ đi cầu ra máu – nguy hiểm khó lường
Vòng bệnh lý luẩn quẩn táo bón – chảy máu hậu môn – táo bón – chảy máu kèm biến chứng nguy hiểm gây khó khăn cho việc điều trị. Tình trạng này diễn ra càng lâu, mức độ nguy hại đến sức khỏe của trẻ các lớn. Sau đây, là 1 số hậu quả thường gặp khi trẻ đi cầu ra máu, mẹ cần cẩn trọng:
 
- Viêm hậu môn: Trực tràng là 1 hệ sinh thái khổng lồ với hàng triệu các loại vi khuẩn, vi nấm. Hậu môn nứt và chảy máu tạo điều kiện thuận lợi cho các hại khuẩn và vi nấm phát triển và tấn công và gây viêm nhiễm.
- Nhiễm khuẩn huyết: Các trường hợp có vết nứt hậu môn lớn, chảy máu kéo dài có thể dẫn đến tình trạng nhiễm khuẩn huyết do vi khuẩn xâm nhập vào hệ tuần hoàn thông qua các vị trí đám rối tĩnh mạch bị vỡ.
- Trĩ: ma sát của khối phân vào các đám rối tĩnh mạch trực tràng gây sưng tấy. Lâu ngày, đám rỗi tĩnh mạch giãn tạo thành các búi mọng bên trong và bên bờ hậu môn, hay còn được gọi là trĩ nội và trĩ ngoại.
- Ung thư trực tràng: Đừng để con bạn bị táo bón và chảy máu kéo dài quá lâu, chúng chính là yếu tố nguy cơ gây ung thư trực tràng sau này.
 
                                tre di cau ra mau
 
* Trẻ đi cầu ra máu vì táo bón – Trị ngay kẻo trễ
 
Trẻ bị táo bón, trẻ đi cầu ra máu, trẻ có phản xạ nhịn đi cầu để tránh chịu đau đớn. Mẹ cần lựa chọn phương pháp điều trị nhanh chóng và phù hợp nhất. Việc điều trị cần xử lý đồng thời táo bón, đi cầu ra máu và các biến chứng kèm theo. Sau đây, Isilax sẽ hướng dẫn các mẹ cách xử lý tình trạng này nhanh chóng và hiệu quả nhất
 
- Tăng cường sức bền thành mạch: Để giảm thiểu chảy máu do ma sát với phân, mẹ nên giúp bé tăng cường sức bền thành mạch bằng nụ hoa hòe. Nụ hoa hòe tươi/khô, rửa sạch hãm trong nước nóng, và cho trẻ uống thay nước lọc. Có thể thêm cam thảo để tăng vị ngọt cho phù hợp vị giác của trẻ.
 
- Xử lý táo bón: Để cải thiện tình trạng táo bón ở trẻ nhỏ, mẹ có thể áp dụng các phương pháp như tăng cường ăn rau xanh và hoa quả tươi, uống nhiều nước, mát xa bụng, bôi mật ong vào hậu môn… Và dùng thuốc và các sản phẩm làm mềm phân là biện pháp cần thiết làm giảm ma sát thành hậu môn, giảm đau đớn cho trẻ.
 
- Dùng Cốm rau xanh Green BB kéo dài cho trẻ giúp bổ sung chất xơ từ rau xanh và chất xơ hòa tan FOS giúp nhuận tràng, thông đại tiện. Dùng tốt trong trường hợp táo bón, trướng bụng, đầy hơi ở trẻ em và người lớn.
 
- Bổ sung β-glucan và các vitamin nhóm B giúp bồi bổ sức khỏe, hỗ trợ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng, giúp trẻ hạn chế mắc các bệnh về đường hô hấp và tiêu hóa.
 
                                        Green BB
Từ khoá:
Bài viết liên quan