Back to Top
Gửi câu hỏi
Đặt hàng

Trẻ sơ sinh bị táo bón mẹ nên ăn uống làm sao?

Trẻ sơ sinh được nuôi dưỡng chủ yếu bằng sữa mẹ. Do đó, khi trẻ bị táo bón mẹ rất cần có sự thay đổi trong chế độ ăn uống. Song không phải ai cũng biết: Khi trẻ sơ sinh bị táo bón mẹ nên ăn gì?

Trẻ sơ sinh bị táo bón do những nguyên nhân nào?

Trẻ sơ sinh có thể bị táo bón là do lượng sữa của mẹ không cung cấp đủ nước cho ruột của bé hoạt động bình thường.

Trường hợp khác là do mẹ đã cho bé ăn dặm quá sớm. Lúc này hệ tiêu hóa của bé chưa được hoàn thiện, các enzim tiêu hóa  chưa được hình thành để có thể tiêu hóa thức ăn ngoài. Do vậy mà trẻ không thể hấp thụ được thức ăn và gây ra chướng bụng, táo bón.

Một nguyên nhân nữa là do chính chế độ ăn uống của mẹ chưa hợp lý, khiến đường tiêu hóa của bé gặp vấn đề. Đây là nguyên nhân phổ biến hơn cả, đồng thời cũng chính là lý do mà nhiều mẹ thường thắc mắc rằng khi trẻ sơ sinh bị táo bón mẹ nên ăn gì.

Trẻ sơ sinh bị táo bón mẹ nên ăn gì?

Thực phẩm giàu chất xơ: Đây là thực phẩm luôn được khuyến khích để điều trị chứng táo bón. Những thực phẩm giàu chất xơ gồm: chuối, bơ, lê, táo, đu đủ, khoai lang... Theo đó, mẹ nên ăn 1 quả táo sau mỗi bữa ăn hay ăn 100gr khoai lang mỗi ngày để có thể phòng chống và chứa trị chứng táo bón cho bé.

thực phẩm giàu chất xơ

Xem thêm: greenbb giúp hỗ trợ điều trị táo bón

Thực phẩm giàu vitamin: Thực phẩm giàu vitamin là các loại rau lá xanh như: Rau dền, mùng tơi, rau lang, súp lơ, cải cúc, cần tây,… Hãy bổ sung và bữa ăn hàng ngày những thực phẩm này mẹ nhé!

Sữa chua: Đây không chỉ là món ăn vặt ngon miệng mà còn là thực phẩm cải thiện hiệu quả chứng táo bón. Trong sữa chua có chứa hàm lượng probiotics cao và cung cấp nhiều lợi khuẩn tốt cho đường ruột. Do đó, sữa chua không chỉ bảo vệ sức khỏe hệ tiêu hóa của mẹ mà còn cải thiện được hệ tiêu hóa của bé đấy.

Uống đủ nước: Hàng ngày, mẹ cần cung cấp đủ nước cho cơ thể. Cách này sẽ giúp làm tăng hàm lượng nước có trong sữa và lưu lượng sữa mà bé bú mỗi ngày. Nhờ đó, cơ thể bé không chỉ được thanh lọc mà còn hoạt động tốt hơn.

Như vậy, khi trẻ bị táo bón mẹ cũng không cần phải thay đổi quá nhiều trong chế độ ăn uống, chỉ là có chút điều chỉnh sao cho phù hợp hơn để mẹ và con cùng khỏe, mẹ nhé!

>>>Tìm hiểu thêm

Mẹo hay giúp trị táo bón không cần tới thuốc

Phải làm sao khi bé bị rối loạn tiêu hóa

Cách trị dứt điểm rối loạn tiêu hóa kéo dài ở trẻ

Phải làm sao khi trẻ bị táo bón

 

Từ khoá:
Bài viết liên quan