Back to Top
Gửi câu hỏi
Đặt hàng

Trị dứt điểm đau bụng do táo bón chỉ với 30 giây mát xa

BẠN CÓ BIẾT: Đau bụng do táo bón có nhiều phương pháp điều trị, tuy nhiên chỉ cần mátxa, xoa bóp 30 giây là cơn đau có thể "tan biến" ngay tức thì???

Táo bón là bệnh thường gặp nhất trong các bệnh của đường tiêu hóa. Đôi khi táo bón diễn ra âm thầm, không gây khó chịu nhiều trong giai đoạn đầu nên ít người để ý.

 

Táo bón không phải bệnh khó điều trị nhưng nếu để tình trạng bệnh lâu thì điều trị không những không đơn giản mà còn khiến cho bạn gặp nhiều rắc rối, phiền phức trong cuộc sống hàng ngày. Táo bón khiến cơ thể bị nhiễm độc dẫn đến mụn nhọt, đau đầu, mất ngủ, tính tình thay đổi, thậm chí dẫn đến ung thư đại trực tràng. 

Táo bón có rất nhiều phương pháp điều trị và hỗ trợ, tuy nhiên việc khắc phục táo bón không gây ra sự đau đớn hay phải can thiệp bằng đường ăn uống gây khó khăn cho một số người, thì việc xoa bóp và day ấn một số huyệt vị vài phút mỗi ngày là phương pháp khả thi, mang lại hiệu quả tốt.

1. Xoa tai: 

Đông y cho rằng, 12 kinh mạch đều tập trung ở tai. Nhiều nhà khoa học cũng khẳng định, trên vành tai có hơn 100 huyệt liên quan đến bệnh tật. Tất cả các cơ quan trong cơ thể đều có vùng phản xạ ở bộ phận này. Vì vậy, việc xoa sát vành tai được coi là một biện pháp tốt để bảo vệ sức khỏe.

Nhờ massage vành tai, bạn có thể kích thích các huyệt vị trên tai, thông qua đó kích thích toàn bộ các cơ quan trong cơ thể, điều hòa thần kinh thực vật…

Cách thực hiện như sau: Hãy xát hai bàn tay vào nhau cho đến khi ấm nóng. Dùng đầu ngón tay trỏ khẽ xoa xung quanh mặt trước của tai khoảng 10-20 lần, chú ý nhất vào vùng hõm (ngay trước lỗ tai, nơi có vùng đại diện của tim mạch) và phía trên mặt trước vành tai (nơi có huyệt “thần môn”). Việc xoa xát tai cho nóng lên sẽ có tác dụng điều hòa thần kinh thực vật, chống viêm, thải độc

2. Tập thở:

Nằm ngửa, tĩnh tâm, duỗi mềm các cơ, từ từ thót bụng để thở ra, đẩy nhẹ nhàng không khí qua mũi hoặc qua miệng. Khi bụng đã thót hết mức, ngừng thở trong giây lát rồi từ từ phình bụng hít vào. Thở luân phiên như vậy trong 3-5 phút. Động tác này có tác dụng xoa bóp dạ dày và ruột gián tiếp qua da, kích thích và điều hòa nhu động ruột, giúp cho quá trình bài tiết chất thải trong ruột dễ dàng.

3. Xoa bụng:

Dùng hai bàn tay đặt chồng lên nhau xoa bụng theo chiều kim đồng hồ với một lực ép vừa phải chừng 50 vòng. Cách thở này giúp cho tạng phế thải trừ được nhiều độc khí và hấp thu nhiều thanh khí, kết hợp với tinh khí của đồ ăn thức uống do Tỳ vị vận hóa mà thành để tạo nên Tông khí – loại khí quan trọng trong việc phục hồi và duy trì công năng sinh lý bình thường của các tạng phủ trong nhân thể, trong đó bao gồm cả dạ dày và ruột.

                                                                      xoa bụng

 

4. Xoa miệng:
Dùng hai ngón tay (ngón trỏ và ngón giữa) xoa quanh miệng độ vài ba phút - khoảng độ 200 vòng, táo bón sẽ được giải quyết.
 
Tổng đài tư vấn thêm phương pháp điều trị táo bón: 0918.371.768
Từ khoá:
Bài viết liên quan